DU HỌC ĐỨC: TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỔNG HỢP NGHỆ THUẬT BERLIN

22/11/2017 17:38

Du học Đức

DU HỌC ĐỨC: TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỔNG HỢP NGHỆ THUẬT BERLIN

Trường đại học tổng hợp nghệ thuật Berlin thuộc một trong những trường đại học trong lĩnh vực nghệ thuật lớn nhất giàu truyền thống nhất với số lượng ngành học đa dạng nhất thế giới. 


Tổng số ngành đào tạo của trường thuộc các ngành nghệ thuật tạo hình, nghệ thuật sắp đặt, âm nhạc và nghệ thuật biểu trưng cũng như của học viện trung tâm dành cho những cấp đào tạo cao hơn bao gồm hơn 40 chuyên ngành, với nội dung bao trùm hầu hết các lĩnh vực của nghệ thuật và các môn khoa học liên quan. Ngoài ra, với quyền cấp bằng tiến sĩ và Habilitation ( bằng cấp cao nhất được cấp bởi 1 trường đại học ở Đức, Áo, Pháp và một số nước châu Âu khác), trường đại học nghệ thuật Berlin nằm trong số ít những trường đại học đào tạo trong lĩnh vực nghệ thuật được gọi là trường đại học tổng hợp.
 
Ngôi trường nghệ thuật hoàn hảo
Trọng tâm của trường đại học tổng hợp nghệ thuật Berlin là đào tạo các chuyên ngành trong lĩnh vực nghệ thuật. Những giáo sư xuất sắc giảng dạy ở các khoa cũng như các phương pháp đào tạo giảng dạy không ngừng thay đổi và phát triển giúp đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo nghệ thuật và khoa học nghệ thuật ở trình độ cao của trường.
Hầy hết các chuyên ngành đào tạo của trường đại học tổng hợp nghệ thuật Berlin đã có truyền thống một thế kỉ nay. Năm 1975, với việc sát nhập và trường đại học nghệ thuật (HdK) hồi đó, 2 trường này từ những học viện đào tạo riêng lẻ đã phát triển thành các khoa liên kết với nhau. Trường đại học tổng hợp nghệ thuật Berlin tạo điều kiện cho sinh viên của mình được bàn luận và thử nghiệm về các hình thức nghệ thuật khác nhau trong không gian cởi mở suốt quá trình học tập tại trường, từ đó giúp sinh viên nhận biết và mở rộng ranh giới của các nguyên tắc tiêng của nghệ thuật.

Đại học tổng hợp nghệ thuật Berlin: Địa điểm tổ chức sự kiện của thành phố
Trường đại học tổng hợp nghệ thuật Berlin còn là trung tâm tổ chức nhiều sự kiện. Hàng năm, có tới hơn 500 sự kiện được tổ chức bởi ngôi trường này, điều đó khiến cho đai học tổng hợp nghệ thuật Berlin là đơn vị tổ chức sự kiện quan trọng của thủ đô. Gần như tất cả các ngày đều có các buổi triển lãm, các buổi hòa nhạc, diễn kịch, đêm nhạc, các buổi hội thảo, thuyết trình được sinh viên của trường tổ chức công khai. Nhà hát riêng UNI.T của trường là nơi sinh viên tổ chức biểu diễn chính sản phẩm trong quá trình học của mình. 
Ngoài ra, trường đại học tổng hợp nghệ thuật Berlin cũng liên kế với những trung tâm văn hóa của thành phố như nhà hát Đức (Deutschen Theater), nhà hát Maxin-Goocki, ngôi nhà văn hóa thế giới, bảo tàng do thái Berlin, bảo tàng truyền thông và rất nhiều cơ sở khác. Điểm nhấn của các sự kiện trong năm là tuần lễ hội âm nhạc „Crescendo!“ trong tháng 5/6 của khoa âm nhạc. Trong tuần lễ này, cũng là khoảng thời gian kết thúc kì học mùa hè, trường sẽ mở cửa của các xưởng vẽ, các lớp học, phòng thử, studio và xưởng làm việc trong vòng 3 ngày. Nhân dịp này, hơn 10000 lượt khách thăm quan đã tận mắt được nhìn thấy những thế hệ làm nghệ thuật kế cận của trường.
 
Số liệu về trường
- Tổng số khoa: 4 (nghệ thuật tạo hình, nghệ thuật sắp đặt, âm nhạc và nghệ thuật biểu trưng) và một học viện trung tâm đào tạo bậc trên đại học
- Tổng số chuyên ngành: hơn 70 ngành
- Sinh viên:
+ Tổng số sinh viên (6.2013): 3541
+ Sinh viên quốc tế: 1124
+ Sinh viên Đức: 2417
- Số sinh viên tốt nghiệp hàng năm: khoảng 877
- Số lượng hồ sơ đăng kí vào trường: 6323 (kì học mùa đông 2013/14)
+Trong đó: 818 hồ sơ trúng tuyển: 671 người ghi danh
- Ngân sách chi tiêu hàng năm: khoảng 76 triệu Euro
- Nhân sự: 1700 người
- Năm thành lập: 1696

Biên dịch: Mạn Ngọc - DfZ
(Theo: udk-berlin.de)

Thong ke