Chứng minh tài chính là gì?

27/01/2021 00:17

Tin tức

Chứng minh tài chính Du học nghề Đức – 2021

 

Du học nghề Đức hiện tại còn cần chứng minh tài chính hay không ? – Đây không phải là một câu hỏi mới nhưng vẫn có rất nhiều bạn đang quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đầy đủ cho các bậc phụ huynh và các bạn học viên nắm rõ về vấn đề này.

1. Chứng minh tài chính là gì ?

- Chứng minh tài chính – hay còn gọi là tài khoản phong tỏa. Là thủ tục bắt buộc của Đại Sứ Quán Đức tại Việt Nam cũng như quy định của nhà nước Đức dành cho các bạn học sinh – sinh viên sang Đức học tập, đặc biệt là du học Nghề.

- Tài khoản này được mở ra nhằm giúp cho sinh viên có đủ khả năng chi trả cho các khoản phí cá nhân hàng tháng ( tiền học, tiền ăn, tiền nhà .. )  trong thời gian sinh sống học tập tại Đức khi KHÔNG CÓ CÁC NGUỒN THU KHÁC / HAY NGUỒN THU KHÔNG ĐỦ. Số tiền trong tài khoản sẽ được tuân theo quy định của Đại Sứ Quán, có thể thay đổi theo từng giai đoạn.

- Nếu phải tham gia khóa học tiếng ở Đức trước khi vào học nghề chính thức, bạn sẽ phải có tối thiếu 853 euro/1tháng . Hoặc mức lương học nghề của bạn theo quy định hiện hành <  939 euro/1 tháng, bạn cũng sẽ phải CMTC.

VD : Khi mình sang Đức học nghề NH-KS, mình phải tham gia khóa học B2 trong 6 tháng, và mình không được phép đi làm trong khoảng thời gian này. Tiền sinh hoạt phí của mình hàng tháng đều lấy từ tài khoản “ CMTC ”.

2. Lợi ích từ việc Chứng minh tài chính

- Mục đích thực sự của chứng minh tài chính, là để tạo điều kiện cho bạn chứ không phải là tạo rào cản cho bạn. Tạo điều kiện để bạn sẽ có cơ hội nâng cao khả năng ngôn ngữ để nhằm nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức, tránh việc bạn bỏ học do không theo nổi chương trình. Nhà nước Đức muốn bạn tập trung thời gian vào việc ôn luyện tiếng Đức , không mất thời gian đi làm thêm để trang trải cuộc sống.

-  Tiền chứng minh tài chính là TIỀN CỦA BẠN, được cho vào tài khoản của bạn tại Đức, và lúc sang Đức, bạn sẽ rút dần ra để tiêu. Bạn không nhất thiết phải tiêu hết, nếu tiêu không hết, số tiền còn lại vẫn là của bạn.

Chứng minh tài chính Du học nghề Đức
Kiến thức Du học Đức - chia sẻ từ Hương Giang DH5S - Azubi tại Đức

3. Khi nào phải Chứng minh tài chính ?

- Bạn có chứng chỉ tiếng Đức B1 hoặc A2.

- Bạn nhận được hợp đồng nghề mà mức trợ cấp thấp hơn mức tối thiểu mà Đại sứ quán Đức tại Việt Nam yêu cầu doanh nghiệp phải chi trả cho bạn, cụ thể là 939 Euro/tháng ( có thể thay đổi theo từng giai đoạn ).

4. Cách tính số tiền Chứng minh tài chính.

A. Nếu bạn tham gia tiếng Đức B1 hoặc A2 ( 6 tháng )

- Mức sinh hoạt phí tối thiểu x 6 tháng

B. Nếu mức lương thực tập nghề < 939euro/ 1 tháng

- ( 939 – mức lương ) x 36 tháng

5. Khi nào được miễn Chứng minh tài chính ?

- Khi bạn có chứng chỉ tiếng Đức B2.

- Xin hỗ trợ tiền học phí tiếng Đức B2, tiền lệ phí thi.

- Xin hỗ trợ tiền kí túc xá, tiền ăn ở để bù vào khoản thiếu hụt khi hợp đồng nghề bạn nhận được có số trợ cấp thấp hơn mức tối thiểu 939 Eu/tháng mà Đại sứ quán yêu cầu.

Trên đây là những thông tin cơ bản và đầy đủ để các bậc phụ huynh và các bạn tham khảo trong quá trình chinh phục nước Đức. Mọi thông tin tư vấn về du học nghề, mời bạn inbox hoặc gọi vào số hotline của DH5S : 097.4554.377 (thầy Nguyễn Thắng – CEO Du học 5 Sao)

 

 

Thong ke